กิจกรรม

เต็มแล้วจ้า !!! ปิดรับสมัคร ค่ายเยาวชน SE-ED Super Camp: เพิ่มพลังความคิด พิชิตเกมวางแผน สนุกกับเกมฝึกคิดใหม่ๆ ปิดเทอมตุลาคม 2560

“ค่ายฝึกคิด และพัฒนาศักยภาพเยาวชนที่ดีที่สุดจากซีเอ็ด ที่น้องๆ อยากจะมาในทุกๆ ปิดเทอม เคยมาแล้ว ก็ยังมาอีก เพราะต้องการที่จะพบกับเกมฝึกคิดใหม่ๆ ธีมใหม่ๆ ที่แสนสนุก” สนใจสมัคร และติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: คุณอลงกรณ์ (ครูกบ) ฝ่ายวิชาการค่ายเยาวชน SE-ED Kiddy Camp Tel. 0-2325-9068-9 มือถือ: 09-1889-9492 อีเมล: slc@se-ed.com

กิจกรรม Day Camp (เช้าไป – เย็นกลับ) ปิดเทอมตุลาคม 2560 กับหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21

กิจกรรม Day Camp (เช้าไป - เย็นกลับ) ปิดเทอมตุลาคม 2560 กับหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 กับ 2 หลักสูตรคุณภาพ 1) หลักสูตรพัฒนาศักยภาพของสมองด้านการคิดวิเคราะห์ให้เป็นเลิศ Critical Thinking และ 2) หลักสูตรพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษผ่านความคิดสร้างสรรค์ Creative English สนใจสมัคร และติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คุณอลงกรณ์ (ครูกบ) ฝ่ายวิชาการค่ายเยาวชน SE-ED Kiddy Camp Tel. 0-2325-9068-9 มือถือ: 09-1889-9492, 08-1832-2299, 08-6325-7000 อีเมล: slc@se-ed.com

โครงการแก้ปัญหาเด็กเรียนอ่อน โดย SE-ED Learning Center

การที่เด็กเรียนอ่อนในหลายๆ วิชา เราควรจะต้อง Focus แก้ปัญหาเพียงแค่ 2 วิชาในเบื้องต้นก่อน นั่นก็คือ วิชาคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ ถ้าเด็กเริ่มรู้สึกว่าเขาสามารถเรียน 2 วิชาเหล่านี้ได้เข้าใจมากขึ้น ตอบคำถามคุณครูได้มากขึ้น ทำแบบฝึกหัดเองได้อย่างถูกต้อง พอความมั่นใจในการเรียนกลับคืนมา ในวิชาอื่นๆ เขาก็จะมีกำลังใจในการอ่านหนังสือ และฝึกฝนด้วยตนเองมากขึ้น และผลการเรียนในวิชาอื่นๆ ก็จะทยอยดีขึ้นเอง

มาแล้วตามคำเรียกร้อง FAN Math English Program กับหลักสูตรสิงคโปร์ของแท้ ตัวจริง ของจริง

เปิดแล้ว! หลักสูตรคณิตศาสตร์ FAN Math English Program ซึ่งเป็นหลักสูตรคณิตศาสตร์สิงคโปร์ของแท้ โดยอาจารย์ Li Fanglan เหมาะสำหรับน้องๆ ที่เรียนในหลักสูตร English Program หรือ International Program ที่โรงเรียน

โครงการทดลองเรียนฟรี ที่ SE-ED Learning Center ทุกสาขา

SE-ED Learning Center ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ ในระดับชั้นอนุบาล 3 และป.1 - ป.6 ทดลองเรียนฟรีในหลักสูตรคณิตศาสตร์ FAN Math (เน้นสร้างความเข้าใจ และความมั่นใจในการเรียนคณิตศาสตร์) และหลักสูตรภาษาอังกฤษ ACTive English (เน้นฝึกทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ ฟัง พูด อ่าน เขียน) ได้ที่ SE-ED Learning Center ทุกสาขาทั่วประเทศ

วัดระดับทักษะภาษาอังกฤษกับ Oxford ในราคาเพียง 170 บาท เท่านั้น

คุณพ่อคุณแม่ท่านใด สนใจต้องการทราบระดับทักษะภาษาอังกฤษของบุตรหลาน (อายุ 7 - 12 ปี) ตามมาตรฐาน CEFR ของยุโรป สามารถสมัครทดสอบ Oxford Young Learners Placement Test ที่ SE-ED Learning Center ทุกสาขา ในราคาพิเศษเพียง 170 บาทเท่านั้น ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว

หลักสูตรเสริมศักยภาพ และความมั่นใจในการเรียนคณิตศาสตร์ และหลักสูตรพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ จากซีเอ็ด

หลักสูตรคณิตศาสตร์ FAN Math เน้นความเข้าใจในการแก้โจทย์ปัญหา เสริมทักษะการคิดวิเคราะห์ ตามแนวทางของ PISA หลักสูตรภาษาอังกฤษ ACTive English หลักสูตรเข้มข้นในมาตรฐานยุโรป (CEFR) เน้นการออกเสียง (Phonics) ฟัง พูด อ่าน เขียน แบบครบวงจร

“ไม่ต้องสนใจเรื่องเรียนมากนักก็ได้” เป็นคำที่โอเคจริงๆ กับลูกหรือ?

“ไม่ต้องสนใจเรื่องเรียนมากนักก็ได้” เป็นคำที่โอเคจริงๆ […]

ให้ลูกเข้าโรงเรียนตั้งแต่อายุน้อยๆ จะดีหรือเปล่านะ ???

มีคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน คอยสอบถามผมเกี่ยวกับการตัดสินใจส่งลูกไปโรงเรียน ว่าควรจะส่งลูกไปโรงเรียนเมื่ออายุเท่าไหร่ดี ในประเด็นคำถามนี้ ถ้าจะให้ตอบ จะต้องพิจารณาองค์ประกอบอยู่ 2 ส่วน คือ อายุที่ควรจะให้ลูกเข้าโรงเรียน กับโรงเรียนประเภทไหนที่ควรจะให้ลูกเข้าเรียน

เกม สิ่งเลวร้ายต่อการเรียนของลูก จริงหรือ?

ผมคิดว่า การเล่นไม่ว่าจะเล่นอะไรก็ตาม หรือแม้แต่การทำอะไรตามใจชอบโดยไม่รู้จักพอ ไม่มีกติกา อยากเล่นต้องได้เล่น อยากเล่นนานแค่ไหน ก็ต้องได้เล่นนานแค่นั้น โดยที่เด็กไม่ต้องสนใจหน้าที่ ไม่สนใจกติกาที่ตกลงร่วมกันกับคุณพ่อคุณแม่ นี่ล่ะครับคือตัวปัญหา

เปิดรับสมัครการอบรมครู

หลักสูตร การอบรมการจัดการเรียนการสอนศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 3 โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อในการเรียนรู้และการสื่อสารรหัสหลักสูตร: 60208022 *หลักสูตรผ่านการอนุมัติจากสถาบันคุรุสภา* สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณณภพ ลักขณาศิริกุล ที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) โทร 083-096-4487 และ 02-739-8127 E-mail : interbus@se-ed.com

เรื่องโรงเรียน ที่พ่อแม่ร่วมผลักดันได้

ผมเชื่อว่า ถ้าโรงเรียนลดการประเมินผลด้วยวิธีการสอบลง นักเรียนก็จะลดความเครียดลง และมีเวลาที่จะ Focus กับวิชาพื้นฐานที่สำคัญได้มากขึ้น และหากโรงเรียนจัดสรรเวลาในการฝึกฝน ทำแบบฝึกหัดให้กับนักเรียน โดยถือเป็นคาบเรียนปกติของนักเรียนเลย นอกจากจะเป็นกิจกรรมที่สามารถพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของนักเรียนแล้ว ยังเป็นการบ่มเพาะวินัยในการฝึกฝนด้วยตนเองให้กับนักเรียนอีกด้วย

เหตุการณ์เดียวกัน มันขึ้นอยู่กับว่า “เราจะสอนลูกของเราอย่างไร”

เหตุการณ์เดียวกัน มันขึ้นอยู่กับว่า “เราจะสอนลูกข […]

รู้รึเปล่า “ลูกเป็นคนมีพรสวรรค์นะ”

ก่อนที่จะพูดถึงคำว่า “พรสวรรค์” ผมอยากชวนให้คุณพ่อคุณแม่คิดถึงประโยคที่ว่า “เราเไม่มีพรสวรรค์” ก่อนครับ โดยปกติแล้ว หลายๆ คนมักจะพูดประโยคนี้ ก็ต่อเมื่อตัวเองได้พยายามทำอะไรบางอย่างจนสุดความสามารถแล้ว แต่ก็ยังได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดี พอไปเปรียบเทียบกับใคร ก็เหมือนจะยังแข่งขันกับเขาไม่ได้ ยิ่งพยายามก็ยิ่งท้อแท้ สุดท้ายก็ต้องบอกกับตัวเองว่า “เรามันไม่มีพรสวรรค์ในเรื่องนี้จริงๆ”

มาดูตัวอย่างการฝึกวินัย และสร้างความรับผิดชอบโดยใช้ความเข้าใจ และกติการ่วมกันของลูกกัน

มาดูตัวอย่างการฝึกวินัย และสร้างความรับผิดชอบโดยใช้ความ […]

จะให้ลูกอ่านหนังสือแบบไหนดี ถึงจะช่วยพัฒนาการเรียนได้ในทุกๆ วิชา

คุณพ่อคุณแม่ครับ เชื่อหรือไม่ครับว่า = การอ่านเป็นพื้นฐานสำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเรียนในวิชาอะไร = เพราะในการเรียนไม่ว่าวิชาไหน เด็กก็ต้องอ่านใช่ไหมครับ คณิตศาตร์เด็กก็ต้องอ่านโจทย์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ สังคม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ฯลฯ เรียกได้ว่าทุกวิชาเด็กต้องอ่านทั้งสิ้นครับ